Nên đầu tư phân khúc nào tại Bình Thuận

Việc đầu tư vào phân khúc bất động sản nào và cách thức ra sao thường chịu ảnh hưởng đồng thời nhiều yếu tố khác nhau. Vậy, tại Bình Thuận nên chọn rót vốn vào dòng sản phẩm nào?

Cơ hội nào cho Bình Thuận 2020

Cùng chịu ảnh hưởng của nền kinh tế đang sụt giảm vì tác động từ đại dịch Covid-19, tỉnh Bình Thuận cũng ghi nhận nhiều biến động trong ngành bất động sản.

Sự chững lại giao dịch mua bán cho thấy sức mua giảm, trong khi nguồn cung không đổi, thậm chí vẫn có xu hướng tăng thêm do nhiều công trình vẫn tiếp tục bước vào giai đoạn hoàn thiện.

Tuy nhiên, điều này không nói lên sự yếu kém thị trường. Và theo dự đoán, khi khủng hoảng qua đi, Bình Thuận sẽ là một trong những địa phương bùng lên mạnh mẽ nhất về nhà đất.

Đây là kết quả của sự tác động đồng thời giữa nhu cầu du lịch nói chung hay nói cách khác là nhu cầu lưu trú, tham quan thưởng lãm, vui chơi giải trí trên khắp các địa phương sau đại dịch.

Với tỷ lệ lớn khách du lịch đổ về Bình Thuận trong thời gian đến, việc tận dụng triệt để các cơ hội đầu tư sớm vào nhà đất ở thời điểm hiện tại có thể xem là nước đi thông minh.

Việc lựa chọn phân khúc nào với tỷ lệ vốn lưu động và quy mô ra sao còn tùy thuộc định hướng sinh lợi của từng nhà đầu tư độc lập.

Bất động sản nghỉ dưỡng lên ngôi

Tại nhiều tỉnh thành khác nhau trên cả nước, quá trình biến động mặt bằng giá và sự chênh lệch giao dịch giữa các phân khúc biểu hiện rất rõ nét trong thời gian gần đây.

Các thành phố lớn như Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Nội,…. đồng thời ghi nhận sự chuyển hướng môi giới và đầu tư sang phân khúc cho thuê ngày càng nhiều.

Dù vậy, thị trường Bình Thuận dường như với những lợi thế sẵn có của mình vẫn tiếp tục ghi nhận làn sóng giao dịch, đầu tư và sự quan tâm đông đảo từ khắp mọi nơi.

Trong đó, phân khúc sản phẩm nghỉ dưỡng lên ngôi mạnh mẽ như minh chứng cho sự tác động trực tiếp từ yếu tố du lịch địa phương khi tiềm năng lớn và nhu cầu lưu trú ngày càng tăng cao.

Các chỉ số thời gian qua cho thấy, trọng điểm du lịch đã không còn quá tập trung vào các tỉnh Đà Nẵng, Khánh Hòa,…. mà dần chuyển hướng về thị trường Bình Thuận.

Nhờ lợi thế đường bờ biển kéo dài, tiềm năng quỹ đất còn khá lớn, điều kiện thiên nhiên lại mát mẻ khiến cho phân khúc nghỉ dưỡng lên ngôi nhanh chóng và chiếm tỷ lệ đầu tư rất lớn.

Đất nền rục rịch bùng nổ

Bên cạnh phân khúc nghỉ dưỡng thì các sản phẩm đất nền ở hầu hết các địa bàn trên toàn tỉnh, trong đó bao gồm cả đất nền dự án và đất nền thổ cư cũng đồng thời tăng giá.

Nhận thấy tiềm năng tăng trưởng của thị trường Bình Thuận trong tương lai nên đất nền dự án được nhiều thương hiệu triển khai thi công, thu hút được khá nhiều sự chú ý của khách hàng.

Bên cạnh đó, đất nền thổ cư cũng hưởng lợi trực tiếp từ công trình hạ tầng bao quanh khu vực.

Các địa bàn như Lagi, Hòa Thắng- Bắc Bình, Hòa Phú- Tuy Phong,… đã đồng loạt xuất hiện nhiều giao dịch trong thời gian qua là minh chứng rõ nhất cho sự bùng nổ phân khúc này.

Ngoài ra, có không ít trường hợp các cá nhân, nhóm cư dân cùng sửa đường, nâng cấp hạ tầng đường nhỏ nhằm nâng giá đất địa bàn và bán ra thuận tiện hơn dù không hoàn thiện pháp lý.

Điều này cho thấy việc dự đoán và bắt kịp những chuyển động tăng giá của đất nền nói riêng và bất động sản nói chung tại Bình Thuận đã được nắm bắt khá đơn giản.

Việc đầu tư vào bất động sản Bình Thuận khôn ngoan chính là chọn đúng phân khúc và điểm rơi lợi nhuận hoàn hảo để gặt hái được thật nhiều giá trị khi khủng hoảng dịch bệnh qua đi.

Vui lòng bấm vào đây để xem dự án  đất nông nghiệp Bình Thuận  –  đất nền Phan Thiết Bình Thuận